Trang chủ»Tin tức»Tin thị trường»Bất động sản rục rịch tăng: Chờ tín hiệu mới từ chính sách
Tin tức & Sự kiện
Hình ảnh hoạt động

Bất động sản rục rịch tăng: Chờ tín hiệu mới từ chính sách

Những tháng đầu năm 2024, thị trường bất động sản Việt Nam đang rục rịch bước vào giai đoạn phục hồi đáng khích lệ, đánh dấu sự trở lại sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề từ các yếu tố vĩ mô. Điều này được thể hiện rõ qua các dữ liệu mới nhất từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Bộ Xây dựng.

Theo báo cáo của VNREA, trong quý I/2024, số lượng giao dịch bất động sản đã tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư với mức tăng trưởng lên tới 20%. Điều này cho thấy rằng nhu cầu từ phía người mua đang phục hồi mạnh mẽ và niềm tin của nhà đầu tư cũng đang dần được khôi phục.

Không chỉ số lượng giao dịch, mà giá bán bất động sản cũng đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự hồi phục của thị trường là sự phục hồi của nền kinh tế và các chính sách hỗ trợ kịp thời từ Chính phủ. Việc triển khai các dự án bất động sản mới cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự sôi động trở lại của thị trường.

Bất động sản rục rịch tăng: Chờ tín hiệu mới từ chính sách- Ảnh 1.

Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu hồi phục sau một thời gian trầm lắng. (Ảnh: Sỹ Đồng).

Theo số lệu từ Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh doanh thu lĩnh vực kinh doanh bất động sản 5 tháng đầu năm ước đạt 101.814 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 59% trong doanh thu dịch vụ khác và tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước sau một thời gian khá yên ắng.

Thời điểm này lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà hiện cũng đã hạ xuống 6%/năm, cố định mức lãi suất trong hai năm đầu. Vì vậy nhiều người dân có nhu cầu ở thực tranh thủ khi giá chưa tăng nhiều sẽ xuống tiền các dự án tốt, đã bàn giao để an cư.

Các dự án chung cư ở TP. Hồ Chí Minh có giao dịch nhiều hơn là một dấu hiệu tích cực cho sự hồi phục của thị trường bất động sản. Điều này cho thấy sự tái khởi động hoạt động của các nhà phát triển bất động sản và sự quan tâm của người mua nhà đến các dự án mới. Các dự án chung cư thường mang lại nhiều lựa chọn cho người mua với các tiện ích và vị trí thuận lợi, điều này có thể làm tăng sự cạnh tranh và sự quan tâm từ phía khách hàng.

>> BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM BÀI CHI TIẾT. 

Theo Yến Thư (congthuong.vn) 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC CƯỜNG GIA LAI

Nguyễn Chí Thanh, P. Trá Bá, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai, Việt Nam

Đ: 0269 3820061  F:0269 3820549

W: www.quoccuonggialai.com.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

26, Trần Quốc Thảo, P.6, Quận 3, TP.HCM

T: 0283 930 0046 -E: info@qcg.vn

W: www.quoccuonggialai.com.vn

Copyright © 2016 Quoc Cuong Gia Lai Group